จะแวะมาบอกข่าวแบบด่วนๆว่า...

โปรเจ็คที่ผมซุ่มทำอย่างโจ่งแจ้งกับเพื่อนๆ ก็คือหนังสั้นโอเพนซอร์สครับ ขออนุญาตไม่อธิบายตรงนี้ละกันว่าโอเพนซอร์ส(และซอฟท์แวร์เสรี)คืออะไรเพราะเคยบอกไปเมื่อนานมาแล้ว ไม่ก็ไปค้นหาดูที่อื่นละกันนะครับ

 

ตอนนี้เพิ่งเริ่มดำเนินงาน

กรุณาติดตามที่บล็อกนี้ครับ

นี่คือส่วนที่ก็อปมาจากเอ็นทรี่แรก

 

ด้วยแรงบันดาลใจจาก Open Movie ต่างๆจาก Blender Foundation องค์กรที่พัฒนาโปรแกรม 3d ที่เป็นโอเพนซอร์ส พวกเราทีมงาน Open Up Media จึงต้องการทำหนังสั้นโดยใช้โปรแกรมมัลติมีเดียต่างๆที่เป็นโอเพนซอร์ส เช่น Blender, Audacity, LMMS, Kdenlive, Avidemux, K3B, ect. ตลอดการทำงาน โดยตั้งใจจะเผยแพร่วิธีการทำงานทั้งหมดผ่านบล็อกนี้อย่างละเอียดเพื่อเป็น แนวทางให้แก่ผู้ที่ใช้งานโปรแกรมมัลติมีเดียด้วยกัน ให้แก่นักศึกษา และผู้ที่สนใจทั่วไปได้เห็น ได้ศึกษา เสนอแนะ และช่วยกันพัฒนารูปแบบการวางแผนงาน แก้ไข และสร้างผลงานเสร็จสมบูรณ์โดยโปรแกรมเหล่านี้อย่างจริงจัง เพื่อให้เกิดมาตรฐานใหม่ และกระตุ้นให้เกิดความมั่นใจในการใช้งานโปรแกรมโอเพนซอร์สในประเทศไทยมาก ขึ้น

อันที่จริง ทีมงานของเราไม่ใช่นักวิชาการ นักวิจัย โปรแกรมเมอร์ หรือผู้คร่ำหวอดในวงการมัลติมีเดียมาอย่างยาวนานแต่อย่างใด แต่เรามีความตั้งใจที่จะร่วมกันสร้างผลงานที่จะพิสูจน์ได้ว่า "โปรแกรมโอเพนซอร์สประเภทมัลติมีเดียก็สามารถใช้งานได้ดี และสามารถสร้างผลงานที่ดีได้ไม่แพ้โปรแกรมเชิงพาณิชย์"


และหนังสั้นเรื่องแรกของเรา ก็ได้เริ่มก่อเกิดเป็นรูปเป็นร่างแล้ว

โปรดติดตาม...

 

 ไปล่ะครับ >w<

Comment

Comment:

Tweet

COOL)thanks

#4 By argumentative essay (79.171.126.15) on 2010-11-30 16:01

well hey there, nobody exists here but you!

#3 By writing service (93.73.58.158) on 2010-10-21 04:56

รอชมนะค้าบ

#2 By hackerlife on 2010-08-18 09:07

ตอนนี้ที่บริษัทหันมาใช้ OpenOffice และ Freeware หลายๆตัว

จะรอชมหนังสั้นนะคะbig smile