ผมเพิ่งซื้อดีวีดี la belle หนังเกาหลีชื่อดังเรื่องหนึ่งที่สร้างกระแสเมื่อหลายปีก่อน ด้วยราคา 69 บาท(ลดกระหน่ำ)

ในใจก็คิดว่า มันจะดีสมคำร่ำลือรึเปล่านะ แต่ด้วยราคาแสนจะถูก และความอยากดูที่บ่มเพาะมาหลายปีทำให้ผมหิ้วมันกลับที่พักด้วยความตื่นเต้น

(คำเตือน มีการเปิดเผยเนื้อหาบางส่วนของหนัง ว่าจะไม่ spoil แล้ว แต่อดไม่ได้)

 

 ผมนั่งดูอย่างตั้งใจ ทุกนาทีที่ผ่านไปของหนังต่างทับถมความรู้สึกผมด้วยฉากรักที่เร่าร้อน และโจ่งแจ้งทว่ากลับแฝงด้วยความหมองหม่น ทั้งสีหน้า แววตา คำพูดต่างๆของสองตัวละครหลักที่ต่างก็เจ็บปวดรวดร้าวไม่แพ้กัน

ชายหนุ่ม เป็นนักเขียนที่เป็นที่พักพิงทางกายและใจให้กับหญิงสาวนางแบบนู้ดอย่างเต็มใจ เขารักเธอแต่เธอไม่รักเขาแม้แต่น้อย ไม่ว่าจะทำอย่างไรก็ตาม ได้แต่เป็นฝ่ายรอคอยเธอทุกวัน และเจ็บปวดที่เธอมอบเพียงร่างกายให้เขา

หญิงสาว มอบกายให้กับชายหนุ่มด้วยความเหงาและทดแทนสิ่งที่เธอขาดหายไปจากชายที่เธอรักสุดหัวใจ ทว่าชายคนนั้นเขากลับไม่รักเธอ ซ้ำยังทำร้ายเธออยู่เสมอ แต่เธอกลับยังรักมั่น รอคอยเพียงเสียงโทรศัพท์ของเขาเท่านั้น และพร้อมที่จะทิ้งหนุ่มนักเขียนไปได้ทุกเมื่อที่มีสายโทรเข้ามาหาเธอ

ฉากร่วมรักซึ่งถือเป็นโครงสร้างสำคัญของเรื่องไม่ได้แสดงเพียงภาพของคนที่เสพสุขกันอย่างเป็นบ้าเป็นหลังกลับแสดงถึงความรู้สึกที่เจ็บปวดซ่อนเร้นอยู่ในใจของทั้งสอง พวกเขาพยายามเติมสิ่งที่ตนขาดไปให้เต็ม แต่สุดท้ายกลับว่างเปล่า วนเวียนไปอย่างไม่รู้จักจบสิ้น แม้ผมจะไม่ได้มีประสบการณ์คล้ายคลึงกับตัวละครทั้งสอง(อะนะ...ในทุกๆแง่นะครับ) แต่กลับรู้สึกได้ถึงความเหงา และปวดร้าวลึกอย่างประหลาดเมื่อได้เฝ้าดูเหตุการณ์ที่บีบคั้นมากขึ้นเรื่อยๆ

จนกระทั่ง...ชายหนุ่มตัดสินใจปลิดชีพเสี้ยนหนามที่ทำร้ายจิตใจเขาและเธอมาตลอด

ทุกอย่างดูเหมือนจะคลี่คลาย ทว่ามันไม่จบแค่นั้น เพราะการกระทำของเขาไม่สามารถเปลี่ยนใจเธอได้เลย จนกระทั่งวินาทีสุดท้าย เขาไม่อาจเป็นเจ้าของหัวใจเธอได้ชั่วนิรันดร์

เศร้าครับ เศร้ามากๆ แต่แอบงงและสงสัยฉากจบนิดนึง ว่าตกลงแล้วนี่เป็นเพียงจินตนาการของหนุ่มนักเขียนรึเปล่า หรือว่าเป็นไปอย่างที่ผมดูมาทั้งเรื่องจริงๆ อย่างไรก็ตาม ผมประทับใจมากๆกับหนังเรื่องนี้ ทุกองค์ประกอบสวยงามลงตัว แม้บางสิ่งในเรื่องอาจดูไม่สมเหตุสมผลนัก และหมิ่นเหม่(มีหลายคนวิจารณ์เรื่องนี้ไว้ ลองไปค้นดูนะครับ) แต่ผมมองข้ามเรื่องนี้ไปด้วยทัศนคติส่วนตัว และขอปรบมือให้ทีมงานและนักแสดงทั้งสองที่ทำได้เยี่ยมมาก เชื่อว่าหลายๆคนที่ได้ดูไม่ว่าจะชอบหรือไม่ชอบคงต้องยอมรับครับว่าถ่ายทำได้สวยงามจริงๆ แม้จะถูกตราหน้าว่าเป็นหนังโป๊หรืออย่างไร ผมก็ถือว่าเป็นหนังโป๊ที่ดราม่าเหลือเกิน และอาจดราม่าเสียจนสามารถเกิดขึ้นกับใครก็ได้ทั้งนั้นในสังคม ผมเชื่ออย่างนั้น

ขอแถมเรื่องเพลงประกอบครับ ใช้เปียโนเป็นหลัก ทำได้เศร้าสร้อย และบาดอารมณ์ดี โดยเฉพาะเพลงที่มีเสียงร้อง(ไม่แน่ใจว่าเป็นเสียงนางเอกรึเปล่า) ร้องแบบเบาๆ แหบๆ แต่ได้อารมณ์มากๆ อยากได้OST เรื่องนี้มั่งจัง จะหาได้มั้ยเนี่ย

 

edit @ 12 Sep 2008 15:48:54 by pakazite

Comment

Comment:

Tweet

<span><span>This wonderful post is very interesting :) Thanks :)big smile </span></span>

#5 By paper buy (194.44.171.122|194.44.171.122) on 2015-03-24 19:23

yeah... this film is great...i fell in love with the last song... does anyone know who is the singer?

#4 By paper buy (80.144.170.17) on 2011-01-10 19:05

#3 By i (117.47.29.240) on 2010-01-08 00:57

รู้สึกถึง อารมณ์เหงา เศร้า หดหู่
เวลาอยู่ในห้องพระเอก

เรื่องนี้นานแล้วเหมือนกันค่ะ
จำไม่ค่อยได้ละ

#2 By C-C on 2008-09-12 16:06

http://www.imeem.com/people/I8HbCJx/music/GEanE0_x/lee_belle/


เคยฟังอันนี้อ่า ใช่มั้ยๆ
หนังยังไม่เคยดูอ่าจ้า big smile

#1 By 『Kiz』 冬 ` on 2008-09-12 15:51